Thiết kế sân vườn trên tầng thượng

Thiết kế sân vườn trên tầng thượng

Tầng thượng là không gian thường bị mọi người bỏ quên , nhưng nếu biết cách trang trí thì đây sẽ trở thành một địa điểm để nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời. Đặc biệt là với các thiết kế nhà phố bị giới hạn diện tích thì đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra thêm một không gian cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Cùng GreenSpace khám phá một số mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng sáng tạo và độc đáo ở bài viết hôm nay.

I.Lợi ích của việc thiết kế sân vườn tầng thượng

Với một không gian xanh và an lành giữa lòng đô thị, giúp nâng cao chất lượng sống của bạn là điều mà ai cũng mong muốn.

Một không gian dành cho cả gia đình quây quần bên nhau cùng dùng bữa trong không gian thoáng đãng sẽ là một ý kiến không tồi chút nào.

II.Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn tầng thượng

Để không mắc phải những sai lầm và tốn công sức vào những việc không hữu ích thì chúng tôi liệt kê những lưu ý sau:

  • Gió: trên sân thượng gió thổi rất nhiều nên cần cân nhắc khi trồng cây bóng mát, cây leo giàn và những loại cây kiểng khác.
  • Hệ thống đèn:
  • Chi phí: bạn phải dự toán ngân sách trước khi làm vườn.
  • Các quy định: Trước khi tiến hành xây dựng hoặc thi công không gian sân thượng bạn nên tham khảo chiều cao tối đa cho phép ở khu dân cư bạn đang ở. Hoặc phải đảm bảo được an toàn cháy nổ v.v…
  • Cấu trúc, kết cấu: kiểm tra sự chịu tải của sân thượng đặc biệt khi cây phát triển và sau khi tưới.
  • Khả năng tiếp cận: làm sao để vận chuyển các loại thiết bị, cây trồng lên xuống với các nhà cao tầng
  • Hệ thống nước: trên sân thượng khô nóng, cây trồng mất nước nhanh nên cần một hệ thống tưới phù hợp.
  • Lựa chọn loại cây phù hợp: Bạn nên xem xét khoảng không gian tầng thượng nhà mình ngày thường ánh sáng mạnh hay yếu bởi những tòa nhà xung quanh. Từ đó chọn lựa những loại cây trồng phù hợp.
  • Nhiệt độ: ngoài nhiệt độ mặt trời, trên sân thượng còn có nhiệt độ hấp thụ từ các tòa nhà xung quanh, mái nhà nên rất nóng, nếu cần thiết bạn nên sử dụng các loại lưới che nắng phù hợp.

III.Mẫu sân vườn tầng thượng độc đáo

1.Sân vườn tầng tum

Với sân vườn tầng tum, bạn có thể thỏa sức thiết kế mẫu sân vườn của mình. Khoảng không gian mà sân vườn tầng tum mang lại giúp bạn có thêm không gian để trồng cây xanh, hoặc thậm chí là những loại cây bóng mát. Nhưng lưu ý là phải chắc chắn rằng mái nhà bạn đủ độ bền và đảm bảo.

thiet-ke-san-vuon-tang-thuong

Sân vườn tầng tum

2.Thiết kế tiểu cảnh trên sân vườn tầng thượng

Khi thưởng lãm cảnh quan, người ta thường chú ý đến các điểm nhấn. Trong sân vườn, ấy là những tiểu cảnh. Đối với sân thượng với ko gian hẹp, việc sắp đặt một vài tiểu cảnh, tạo vài điểm nhấn đặc trưng cũng tạo nên sự khác biệt cho cảnh quan kiến trúc nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-tang-thuong

Tiểu cảnh sân vườn tầng thượng

3.Hồ cá Koi trên sân thượng

Hồ cá Koi trên sân thượng là chọn lọc hoàn hảo dành cho các người nào muốn sống trong ko gian sắp gũi có khi không và đang ở trong những căn nhà thị trấn hay ở các khu dân cư. ngoài ra, so mang việc thi công hồ cá Koi trong sân vườn thì có nhẽ đây sẽ là chọn lọc sẽ tiêu tốn của bạn ko ít công sức, thời kì để sở hữu thể đạt được hiệu quả như mong chờ.

thiet-ke-ho-ca-koi-san-thuong

Hồ cá Koi trên sân thượng

4.Vườn rau trên sân thượng

Thay vì bỏ không sân thượng, bạn mang thể tận dụng phần không gian này để mẫu mã vườn rau sân thượng mang những giá trị to lớn. Chỉ mang vài trăm ngàn, ví như biết cách thức ngoài mặt bạn sẽ sở hữu 1 vườn rau ăn quanh quéo năm ko hết.

thiet-ke-san-vuon-vuon-rau-san-thuong

Vườn rau sân thượng

5.Không gian thư giãn

Ngoài nhu cầu nghỉ cuối tuần, chúng ta còn cần thêm nhu cầu nghỉ hàng ngày sau thời kì học tập và làm cho việc. Trong ấy sân vườn là nơi nghỉ rẻ nhất, là môi giới cảnh quan văn hóa với cảnh quan thiên nhiên, khiến cầu nối con người sở hữu tự dưng. ngoại hình một sân vườn trên sân thượng sẽ tạo 1 không gian rất phải chăng cho cả gia đình bạn

thiet-ke-san-vuon-tang-thuong-greenspace

Không gian tiện nghi trên sân thượng

 

Green Space – Không gian xanh cho cuộc sống xanh

📧 Email: c.service@greenspace.vn

📞 Hotline :   0933 333 8993
🏠 Địa chỉ: Số 3 –  ngõ 23 phố Thịnh Liệt – Hoàng Mai, Hà Nội

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *